Quy trình lắp đặt một hệ thống nhà thông minh toàn diện bao gồm những bước nào?

Bạn muốn xây dựng nên một hệ sinh thái nhà thông minh nhưng lại không biết nên bắt đầu từ đâu? Nên lựa chọn những giải pháp gì? Lắp đặt thiết bị ở đâu? Sử dụng như thế nào? Hãy để 8i giới thiệu cho bạn quy trình lắp đặt một ngôi nhà thông minh thông qua bài viết sau đây nhé!

Mục lục bài viết

 1. 1. Khảo sát hệ thống điện và lựa chọn giải pháp
 2. 2. Thiết kế bản vẽ
 3. 3. Lắp đặt công tắc cho thiết bị nhà thông minh
 4. 4. Cài đặt ứng dụng

1. Khảo sát hệ thống điện và lựa chọn giải pháp

Việc cần làm đầu tiên là để đơn vị cung cấp giải pháp khảo sát tổng thể hệ thống điện và cấu trúc của ngôi nhà. Sau đó, tuỳ thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của gia đình, bạn sẽ lựa chọn ra các giải pháp phù hợp với sinh hoạt hàng ngày. Ở bước này bạn có thể đánh giá kỹ càng xem đâu là những giải pháp cần thiết nhất chứ không nhất định phải sử dụng tất cả giải pháp.

 

8i cung cấp hệ sinh thái nhà thông minh toàn diện với các giải pháp như:

 • Tưới cây tự động
 • Quản lý điện năng thông minh
 • Chiếu sáng thông minh
 • Rèm cửa tự động
 • Khoá cửa thông minh
 • Cảm biến thông minh
 • Điều khiển điều hoà, TV,…
 • Hệ thống an ninh chống trộm
 • Điều khiển bằng giọng nói
 • Cửa cổng thông minh
 • Ổ cắm cao cấp

 

Trên thị trường hiện nay bạn sẽ được khuyến khích sử dụng tất cả các thiết bị từ một nhà cung cấp uy tín duy nhất để vừa đảm bảo chất lượng vừa đồng bộ hệ thống một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, 8i với định hướng tạo nên một hệ sinh thái mở, cho phép bạn kết nối thiết bị với bên thứ ba bất kỳ vào hệ thống 8i để bạn có thể tự do sáng tạo một hệ sinh thái của riêng mình.

 

2. Thiết kế bản vẽ

Khi đã lựa chọn được các giải pháp theo mong muốn, đơn vị cung cấp sẽ thiết kế bản vẽ nhằm xác định các vị trí thích hợp để lắp đặt các thiết bị điện. Ở bước này, dựa theo số lượng các thiết bị cần có cho hệ sinh thái nhà thông minh, 8i sẽ tư vấn kinh phí dự trù cho gia chủ.

 

3. Lắp đặt công tắc cho thiết bị nhà thông minh

Quá trình thi công lắp đặt cho hệ thống không dây sẽ được hoàn thiện trong thời gian ngắn và không ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà nhờ vào công nghệ hiện đại và đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm từ 8i.

 

Việc thi công lắp đặt tốt nhất nên được làm cùng lúc với quá trình thiết kế và bố trí nội thất vì như thế sẽ giúp tổng thể ngôi nhà được hài hoà hơn khi các thiết bị thông minh hoà hợp với đồ nội thất. Tuy nhiên nếu nhà bạn đã hoàn thiện nội thất thì vẫn có thể lắp đặt nhà thông minh mà không có vấn đề gì.

 

4. Cài đặt ứng dụng

Khi các thiết bị đã được lắp đặt và sẵn sàng để sử dụng, gia chủ chỉ cần tải app 8i từ App Store hoặc CH Play, kích hoạt tài khoản cá nhân và thêm các thiết bị là có thể tiến hành quản lý các giải pháp một cách dễ dàng. Ngoài việc điều khiển bằng điện thoại, 8i còn hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Đội ngũ 8i sẽ hướng dẫn gia chủ toàn bộ các bước từ cài đặt, kiểm tra độ nhạy đến khi sử dụng nên hãy yên tâm nhé!

 

8i thực hiện chính sách bảo hành lên đến 30 tháng với phương châm “Đổi mới trước – Xử lý sau” để luôn giữ vững cam kết về chất lượng với khách hàng và đảm bảo hệ thống an toàn, hoạt động trơn tru trong suốt thời gian sử dụng.

 

Đây là các bước cơ bản từ khi bắt đầu đến khi hoàn thiện một hệ sinh thái nhà thông minh, nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại liên hệ ngay với 8i để được tư vấn miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *