Những Lợi Ích Khi Sử Dụng Công Tắc Thông Minh

DSC9399 1199x800 - Những Lợi Ích Khi Sử Dụng Công Tắc Thông Minh

Ngày càng có nhiều chủ nhà bổ sung các thiết bị “thông minh” vào ngôi nhà của họ. Các thiết bị được kết nối với nhau để thực hiện các tác vụ hoặc quy trình tự động để tiết kiệm năng lượng, tiền bạc, thời gian hoặc cải thiện bảo mật. Công tắc thông minh có thể là một phần quan trọng của tự động hóa gia đình.

Cách hoạt động của công tắc thông minh

Công tắc thông minh khác với công tắc đèn truyền thống ở chỗ nó có thể điều khiển bất cứ thứ gì được kết nối với nó, bao gồm các thiết bị có dây: động cơ rèm cửa, máy bơm, máy lạnh, quạt và hệ thống chiếu sáng. 

Ngoài ra, không giống như công tắc đèn truyền thống, công tắc thông minh có thể được điều khiển từ xa, thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc qua điều khiển từ xa bằng cách kết nối với mạng WiFi của gia đình. Công tắc thông minh SimHome có 2 màu đen trắng với 2 kiểu loại US, UK và số lượng nút bấm từ 1 đến 4 nút. 

DSC9399 600x400 - Những Lợi Ích Khi Sử Dụng Công Tắc Thông Minh

Sở thích cá nhân về cách sử dụng công tắc thông minh khác nhau ở mỗi người. Một số người thích ra lệnh bằng giọng nói, chẳng hạn như “bật đèn bếp”, trong khi những người khác thích sử dụng một ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của họ. Vì lý do này, tại SimHome, chúng tôi đưa ra các đề xuất và lắp đặt công tắc thông minh, nhưng để khách hàng của chúng tôi lập trình thực tế. Dưới đây là một số tính năng được cung cấp bởi nhiều công tắc thông minh:

  • Điều khiển bằng giọng nói thông qua trợ lí ảo như Google Assistant, Alexa, Siri
  • Lập trình thời gian. Ví dụ: đèn có thể được đặt để tắt trước khi đi ngủ vào mỗi buổi tối hoặc rèm cửa được mở ra vào buổi sáng và khép lại vào buổi tối.
  • Hệ thống chiếu sáng hoạt động dựa trên ngữ cảnh phù hợp: ánh đèn khi đọc sách, thư giãn sẽ có độ sáng khác với ánh đèn khi đón tiếp khách hay đèn trong các bữa tiệc.
  • Điều khiển và giám sát từ xa. Ví dụ: kiểm tra hoạt động của camera an ninh và các loại cảm biến để phát hiện những bất thường trong nhà khi đi vắng.
  • Tích hợp với các thiết bị nhà thông minh khác, chẳng hạn như trung tâm nhà thông minh, trung tâm chỉ huy của tất cả các thiết bị nhà thông minh.

Công tắc thông minh SimHome có thể làm được những gì?

Công tắc thông minh SimHome nhìn chung có giá thành không quá đắt đỏ. Mặc dù công tắc thông minh đắt hơn công tắc đèn truyền thống, nhưng chúng mang lại một số lợi ích:

Tiện lợi: Công tắc thông minh có thể được điều khiển bất cứ lúc nào và từ bất cứ đâu, miễn là có kết nối WiFi. Ví dụ, nếu chủ nhà ra ngoài trong ngày hoặc đang đi du lịch, đèn hoặc thiết bị có thể được tắt để tiết kiệm năng lượng. Tương tự, đèn có thể được bật từ xa vào ban đêm để tăng cường bảo mật. Công tắc thông minh thậm chí có thể được lập trình để bật khi ai đó vào phòng và tắt khi họ rời đi, khi nó được kết hợp với cảm biến ánh sáng.

smart home user interface graphic design desktop screen 1 1 711x400 - Những Lợi Ích Khi Sử Dụng Công Tắc Thông Minh
Smart home user interface graphic design on the desktop screen

Hoạt động theo ngữ cảnh: Một công tắc thông minh có thể được thiết lập để thiết bị hoạt động đúng năng suất. Ví dụ, công tắc có thể được lập trình để tăng dần độ sáng của đèn trong thời gian trang điểm buổi sáng và giảm dần độ sáng của đèn khi đi ngủ.

Tích hợp nhiều thiết bị: Là một phần của tự động hóa nhà thông minh, hầu hết các công tắc thông minh có thể tích hợp một số thiết bị để có trải nghiệm sống thuận tiện hơn. Ví dụ, một công tắc thông minh có thể được lập trình như một báo thức tùy chỉnh – bật đèn vào buổi sáng cùng với âm nhạc yêu thích. Tương tự, một công tắc thông minh có thể được lập trình để bật đèn cũng như điều hòa không khí trước khi chủ nhà về nhà vào buổi tối mùa hè.

Tăng cường an ninh: Một số công tắc thông minh có thể được kết nối với hệ thống báo động và an ninh tại nhà để đảm bảo an toàn hơn khi chủ nhà đi vắng. Nhiều chuông cửa có hình có thể được liên kết với một công tắc đèn thông minh và thậm chí là một máy quay video và cảm biến chuyển động để tăng cường bảo mật.

cam 400x400 - Những Lợi Ích Khi Sử Dụng Công Tắc Thông Minh

Tiết kiệm chi phí: Sử dụng công tắc thông minh để điều chỉnh hiệu quả ánh sáng, sưởi ấm, làm mát và sử dụng thiết bị có thể giúp tiết kiệm đáng kể chi phí năng lượng mỗi tháng.

Đừng quá phân vân về việc nâng cấp ngôi nhà truyền thống của bạn thành ngôi nhà thông minh. Chỉ với công tắc thông minh SimHome, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác tiện nghi và hiện đại ngay trong chính ngôi nhà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *