Công Tắc Thông Minh Hoạt Động Như Thế Nào?

IMG 7980 jpg 800x800 - Công Tắc Thông Minh Hoạt Động Như Thế Nào?

Trong bộ giải pháp nhà thông minh, công tắc đóng vai trò như một cầu nối giữa chủ nhà với các thiết bị khác trong gia đình. Nhờ đó, các thiết bị trong ngôi nhà đều được kết nối, “giao tiếp” với nhau và đáp ứng các nhu cầu của gia chủ. Một chạm với công tắc thông minh, vạn tiện ích mở ra trước mắt! Hãy cùng SimHome tìm hiểu xem công tắc thông minh hoạt động như thế nào nhé!

IMG 7980 jpg 400x400 - Công Tắc Thông Minh Hoạt Động Như Thế Nào?

Công tắc thông minh chính xác là gì?

Công tắc thông minh được thiết kế để thay thế trực tiếp cho công tắc tích hợp truyền thống. Tất nhiên, bạn vẫn có thể bật và tắt đèn như mọi khi nhưng công tắc thông minh cung cấp thêm tính năng điều khiển, liên kết đối với ánh sáng trong nhà và các thiết bị điện khác. Thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh, bạn có thể truy cập công tắc của mình bất cứ khi nào bạn cần, cho dù bạn ở đâu.

Dưới đây là một số cách bạn có thể sử dụng công tắc thông minh:

Dùng như công tắc truyền thống thông thường

Công tắc thông minh cũng được cấu tạo với các nút như công tắc truyền thống. Tuy nhiên, giao diện của công tắc thông minh nhỏ gọn và nhìn sang trọng hơn so với công tắc truyền thống. Bạn có thể sử dụng bằng cách chạm trực tiếp các nút bấm cảm ứng điện dung. Cảm ứng điện dung giúp hạn chế tối đa tình trạng xuất hiện tia lửa điện khi bật, tắt và tránh bị giật khi chạm vào công tắt với tay ướt. Bên cạnh đó, để hiện đại hóa hơn nữa, công tắc thông minh còn có thể được điều khiển từ xa bằng remote hoặc ứng dụng của nhà sản xuất trên điện thoại.

Hẹn giờ

Trong ngôi nhà của bạn, có một số thiết bị thường xuyên được sử dụng trong một khung giờ nhất định. Để gia tăng sự tiện nghi, bạn có thể set lịch cho các thiết bị ấy hoạt động, vừa tiết kiệm được thời gian, vừa có cảm giác ngôi nhà trở nên thấu hiểu bạn hơn. Ví dụ như, đèn ngoài sân sẽ bật lúc 6h tối đón bạn trở về nhà, bình nóng lạnh cũng tự khởi động lúc 18h30 để chăm sóc bạn sau một ngày dài… Việc hẹn giờ bật/ tắt của các thiết bị điện cũng giúp bạn không phải băn khoăn, quên quên nhớ nhớ rằng liệu mình đã bật/ tắt các thiết bị điện đó chưa.

Thiết lập ngữ cảnh

Đi kèm với tính năng hẹn giờ, nhà thông minh cho phép bạn thiết lập ngữ cảnh cụ thể để các thiết bị có thể hoạt động trơn tru và năng suất nhất. Một số ngữ cảnh được đề xuất cho gia đình bạn: Chào buổi sáng – 5h sáng, đèn ngủ, đèn ban công, điều hòa sẽ được tắt, rèm cửa được kéo ra, vòi tưới cây trong vườn bắt đầu hoạt động. Giải trí – đèn cung cấp ánh sáng tối ưu cho các hoạt động vui chơi, giải trí trong nhà, quạt trần/ điều hòa tự động mở. Đúng, bạn có thể tự động hóa các thiết bị điện trong ngôi nhà của mình chỉ với chiếc công tắc thông minh.

Công tắc thông minh hoạt động như thế nào?

Tất nhiên, chúng ta đều biết rằng, công tắc thông minh được sử dụng bằng cảm ứng điện dung hoặc điều khiển từ xa thông qua ứng dụng hoặc remote. Vậy, trước khi đi vào sử dụng, làm thế nào để kích hoạt công tắc thông minh?

Để bắt đầu, hầu hết các thiết bị chuyển mạch thông minh thường yêu cầu mạng Wi-Fi gia đình 2,4 GHz. Mạng 2,4 GHz, mặc dù tốc độ chậm hơn một chút, nhưng có phạm vi tín hiệu từ bộ định tuyến dài hơn nhiều. Đây là sự lựa chọn lý tưởng và đáng tin cậy cho các sản phẩm gia đình thông minh.

cttm 556x400 - Công Tắc Thông Minh Hoạt Động Như Thế Nào?

Wi-Fi và Bluetooth là những cách dễ nhất để tích hợp các thiết bị thông minh của bạn và thích hợp cho các căn hộ hoặc nhà có diện tích không quá lớn. Tuy nhiên, bạn càng thêm nhiều thiết bị vào mạng của mình, thì băng thông của bạn càng tăng. Đối với những ngôi nhà lớn, nhiều tầng, có thể có lợi khi sử dụng mạng Wi-Fi dạng lưới hoặc giao thức không dây dành cho nhà thông minh chuyên dụng, chẳng hạn như Zigbee.

Thông minh hóa ngôi nhà của bạn

So với những gì công tắc thông minh làm được thì giá thành của nó không hề quá cao. Công tắc thông minh là bước đầu để hiện đại hóa và làm ngôi nhà của bạn trở nên tiện nghi hơn. 

Nếu đang có ý định lắp đặt công tắc thông minh hoặc đầu tư trọn bộ giải pháp nhà thông minh nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, bạn có thể tìm đến SimHome. Ra mắt trên thị trường nhà thông minh từ năm 2017, SimHome là đơn vị uy tín cung cấp các thiết bị và trọn gói giải pháp nhà thông minh. 

Các thiết bị nhà thông minh của SimHome đều được sản xuất tại Việt Nam với quy trình kiểm định gắt gao nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Bên cạnh đó, SimHome cũng rất ưu tiên đặt quyền lợi người tiêu dùng lên hàng đầu với chính sách đổi trả sản phẩm mới trong vòng 36 tháng. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *