Cách Cảm Biến Làm Cho Ngôi Nhà Của Bạn Trở Nên Thông Minh Hơn

Post Ads Tuyen DL P3 e1644636572546 1173x800 - Cách Cảm Biến Làm Cho Ngôi Nhà Của Bạn Trở Nên Thông Minh Hơn

Nếu bạn đã cài đặt một vài thiết bị nhà thông minh và thấy mình đang nghĩ: “Toàn bộ thứ này không thực sự thông minh phải không?” Bạn có thể đúng. Sử dụng điện thoại thông minh và một ứng dụng để điều khiển trực tiếp máy điều nhiệt hoặc tắt đèn giúp cuộc sống dễ dàng hơn một chút. Thế nhưng, để có một ngôi nhà thông minh thực sự, một ngôi nhà “tự động hóa” hoàn hảo, bạn cần sử dụng các loại cảm biến.

Cảm biến là gì?

Hãy coi các cảm biến như mắt, tai và thậm chí là ngón tay trong ngôi nhà của bạn. Chúng có thể phát hiện trạng thái hoặc tình trạng của mọi thứ xung quanh nhà của bạn – nếu cửa ra vào hoặc cửa sổ đang mở, nếu phòng nóng hoặc lạnh hoặc sàn ướt hoặc khô hoặc thậm chí nếu ai đó (hoặc thứ gì đó) đang di chuyển xung quanh và sau đó cảnh báo bạn. Hoặc bạn có thể đặt các cảm biến của mình để cho các thiết bị thông minh khác biết cách phản hồi – đây là lúc ngôi nhà của bạn thật sự trở nên hiện đại và thông minh

e - Cách Cảm Biến Làm Cho Ngôi Nhà Của Bạn Trở Nên Thông Minh Hơn

Ví dụ: nếu một cảm biến nhận thấy rằng một căn phòng quá nóng, nó có thể thông báo cho bộ điều nhiệt của bạn chạy. Hoặc bạn có thể có cảm biến cảnh báo nếu cửa mở khi không có ai ở nhà, đèn sẽ tự động bật sáng, camera an ninh sẽ ghi lại hình ảnh và gửi cảnh báo về smartphone của bạn. Ý tưởng là thay vì bạn chọc vào các nút trên điện thoại hoặc hét vào loa để yêu cầu ngôi nhà thông minh của bạn thực hiện mọi việc, các cảm biến có thể làm tất cả cho bạn. Đó là sự khác biệt giữa một ngôi nhà với những thứ thông minh và một ngôi nhà thông minh thực sự.

Cách bắt đầu sử dụng cảm biến

Nhiều cảm biến yêu cầu sử dụng cầu nối hoặc trung tâm nhà thông minh, một thiết bị kết nối các thiết bị không dây với nhau và với Internet (cảm biến là một trong những lý do chính khiến các trung tâm nhà thông minh không rơi vào trạng thái ngừng hoạt động). Các cảm biến khác hoạt động trực tiếp với loa thông minh hoặc nền tảng nhà thông minh. Sự đa dạng của trung tâm mà bạn sử dụng xác định loại cảm biến nào có thể hoạt động trong nhà bạn và bạn có thể khiến chúng làm gì.

Bạn có thể sử dụng cảm biến để làm gì?

cong tac thong minh lifesmart 120 switch 578x400 - Cách Cảm Biến Làm Cho Ngôi Nhà Của Bạn Trở Nên Thông Minh Hơn

Cảm biến có thể giải quyết trực tiếp vấn đề bạn cần giải quyết. Ví dụ: Nếu bạn muốn giảm mức sử dụng năng lượng, cảm biến chuyển động có thể tắt đèn khi phòng trống. Hoặc khi xảy ra những bất thường như rò rỉ khí gas, đám khói hay tràn nước, cảm biến cũng sẽ gửi cảnh báo về cho smartphone của bạn.

Bạn cũng có thể đặt các cảm biến hoạt động theo những cách tinh vi cho phép nhiều thiết bị thông minh hợp tác với nhau. Ví dụ: trong thực tế, bạn có thể lắp đặt cảm biến nhiệt độ, điều hòa sẽ tự động tắt để tiết kiệm năng lượng cho bạn. Cảm biến chuyển động cho phép bạn kiểm soát được trạng thái và mức độ an toàn cho ngôi nhà của mình. Kết nối cảm biến chuyển động, cảm biến cửa và camera giám sát sẽ tạo nên một mạng lưới an ninh tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn.

Hay bạn có thể thiết lập kịch bản cho cảm biến ánh sáng để đèn phòng khách, phòng ngủ được bật/ tắt hoặc bật ở mức độ sáng phù hợp, vừa tiết kiệm điện năng, vừa tạo nên không gian sống thư thái, hiện đại. Với kịch bản “bình minh”, đèn trong nhà sẽ được tắt toàn bộ, hay kịch bản “hoàng hôn” sẽ cho bạn không gian ấm cúng với ánh đèn vàng với độ sáng vừa phải.  Mặc dù tất cả những điều này nghe có vẻ giống như những thứ bạn sẽ thấy trong một bộ phim khoa học viễn tưởng, nhưng nó thực sự rất dễ dàng để thiết lập trong ứng dụng của thiết bị.

Nếu bạn từng ước ngôi nhà có thể thấu hiểu và chăm sóc cho mình, cảm biến thông minh sẽ làm được những công việc đó. Và sau khi bắt đầu, bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy nhiều cách sử dụng thông minh hơn cho các thiết bị nhỏ bé này bằng cách kết nối các tiện ích được kết nối với nhau và biến ngôi nhà được điều khiển từ xa của bạn thành một ngôi nhà thông minh thực sự.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *